สมรสเท่าเทียม#LGBT

#สมรสเท่าเทียม ได้ไปต่อ หรือพอแค่นี้ ??? #สมรสเท่าเทียม ได้ไปต่อ หรือพอแค่นี้ ??? เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา แอดมินขอแชร์ ประสบการณ์ที่ได้เจอมากับลูกค้ารายนึงที่มีคู่สมรสเป็นเพศเดียวกัน โดยทั้งคู่อยู่ในวัยชรา และต่างอยู่กินกันฉันท์สามีภรรยามาเป็นเวลานานเป็นสิบๆปี จนมาถึงวันที่ทั้งคู่กังวลว่า หากฝ่ายใดเสียชีวิตลง อีกฝ่ายจะไม่สามารถได้รับสิทธิในทรัพย์สินของอีกฝ่ายฉันท์สามีภรรยาต่างเพศได้เลย ทำให้แอดมินไปค้นบทความเกี่ยวกับเรื่องนี้ และได้พบความพยายามของกลุ่มพรรคๆนึงที่พยายามผลักดันในเกิดมีกฎหมายด้วยการร่างเป็น ร่าง พรบ คู่ชีวิต ในปีพ.ศ.2556 แต่ก็เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์ เพราะสิทธิ์ที่ได้รับจาก พ.ร.บ.คู่ชีวิตมันน้อยมาก แตกต่างจากการสมรส ของชาย-หญิงอย่างสิ้นเชิง แต่แอดมินว่าเริ่มจากมีก้าวแรกก่อนละค่อยๆขยับไต่ระดับน่าจะเป็นจุดเริ่มที่ดีที่จะไปต่อได้อีกยาวๆน่ะคะ สาระสำคัญ ร่าง พ.ร.บ.คู่ชีวิต “คู่ชีวิต” หมายความว่า บุคคลสองคนซึ่งเป็นเพศเดียวกันโดยกำเนิด และได้จดทะเบียนคู่ชีวิตตาม พ.ร.บ. นี้ กำหนดให้ศาลที่มีอำนาจพิจารณาพิพากษาคดีเยาวชนและครอบครัว มีอำนาจ พิจารณาพิพากษาคดีตาม


ลีสออฟชั่น

การทำสัญญาเช่าพร้อมขายสิทธิการซื้อ ( Lease Option ) ดีอย่างไร เมื่อวานแอดมินได้มีโอกาสเป็นตัวแทนระหว่างผู้จะซื้อและผู้จะขายที่ดินผืนงามแปลงหนึ่ง ซึ่งได้มีข้อสรุปตกลงที่จะทำสัญญาเช่าพร้อมขายสิทธิในการซื้อ หรือที่ภาษาอังกฤษเรียกว่า Lease Option  ข้อดีของทำข้อตกลงแบบนี้จากฝั่งผู้จะซื้อ คือเป็นการช่วยผู้จะซื้อที่ขาดสภาพคล่องด้านกระแสเงินสด แต่มีศักยภาพที่จะได้สินเชื่อจากสถาบันการเงิน โดย ผู้จะขายสัญญาจะให้เช่าอสังหาริมทรัพย์นั้น ภายใต้เงื่อนไขการขายที่ตกลงและระบุในเอกสารสัญญา  หากมองจากฝั่งผู้จะขาย ประโยชน์ที่จะได้รับ คือ มีผู้ดูแลอสังหาริมทรัพย์นั้นแทน โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่าย หากแต่ต้องทำการประเมินราคาที่จะตกลงจะซื้อจะขายในอนาคตให้รอบคอบก่อน เพราะเมื่อสัญญาเช่าจบลง มีความเป็นไปได้ที่ราคาอสังหาริมทรัพย์ จะขยับปรับขึ้นตามเวลาที่ผ่านไป หากท่านใดยังสงสัย หรือต้องการให้ทีมงานเราเข้าไปช่วยบริการในด้านนี้ ทางเรายินดีให้คำปรึกษาน่ะคะ สามารถติดต่อเข้ามาได้ทางไลน์ไอดี puk-eastbkkproหรืออินบอกซ์เข้ามาตามช่องทางหน้าเวบหรือหน้าเฟสบุ๊คเพจได้เลยค่ะ  


ขายบ้านย่านพุทธมณฑล เพชรเกษม

ขายบ้านเดี่ยว ทำเลดี ติดถนนพุทธมณฑลสาย 4 ขายบ้านเดี่ยว ทำเลดี ติดถนนพุทธมณฑลสาย 4  โครงการ หมู่บ้านหลังสวน สามพราน นครปฐม  ใกล้สวนพุทธมณฑล สถานที่สำคัญทางศาสนา สวนสาธารณะขนาดใหญ่ ไปพักผ่อนและออกกำลังกาย shopping mall เช่น เดอะบริโอ้, เดอะโฟร์ท, อิมเมจมอลล์, ตลาดเวิลด์มาร์เก็ต ถนนเลียบคลองทวีวัฒนา, สนามหลวง 2, โลตัส, เซ็นทรัลศาลายา ใกล้สถานศึกษาคุณภาพ เช่น โรงเรียนอัสสัมชัญธนบุรี, กสินธร, สารสาสน์วิเทศธนบุรี, มหาวิทยาลัยมหิดล บ้านเดี่ยว (แฝด) ขนาด 39.4 ตรว. 3


วิธีเช็คเครดิตบูโร

ตรวจเครดิตบูโรออนไลน์ สถานการณ์ Covid19 ทำให้การเข้ารับบริการจากทางธนาคารผ่านแอฟมือถือของธนาคารแต่ละที่ ครอบคลุมมากขึ้น รวมไปถึงการเช็คเครดิตก่อนการยื่นขอสินเชื่อ ตัวอย่างที่แสดงให้ดูคือ ธนาคารไทยธนชาติ ผ่าน TTB Application ค่ะ เมื่อเรารู้ผลแล้วจะได้วางงบประมาณการซื้อบ้านได้ตรงกับกำลังการผ่อนของเราน่ะคะ  แต่หากยังมองหาบ้าน หรือคอนโด ที่ยังไม่ตอบโจทย์ ทักปรึกษาเรามาได้น่ะคะที่ ไลน์ puk-eastbkkpro #ncb #creditbureau #onlinerealtor


ประโยชน์ของการใช้นายหน้ามืออาชีพ

ประโยชน์ของการใช้นายหน้ามืออาชีพ ประโยชน์ของการใช้นายหน้าช่วยขายอสังหา ที่หลายคนนึกไม่ถึง  1. มีที่ปรึกษาดูแลทุกขั้นตอน นายหน้าที่มีประสบการณ์ สามารถช่วยเจ้าของอสังหาได้แบบ one stop service ครบวงจร เพราะ นอกเหนือจากเรื่องความรู้ทางเทคนิคเกี่ยวกับบ้านแล้ว การขายบ้านยังเกี่ยวข้องกับกฎหมาย การเงิน และราชการ ซึ่งต้องอาศัยความรู้ความเชี่ยวชาญ การขายบ้านผ่านนายหน้ามืออาชีพจึงช่วยให้มีที่ปรึกษาที่สามารถช่วยเตรียมบ้านก่อนขาย ตั้งราคาบ้านให้เหมาะสม ให้คำปรึกษาแก่ผู้ซื้อในเรื่องบ้านและการขอสินเชื่อ เข้าถึงลูกค้าเป้าหมาย ตลอดจนเตรียมและอำนวยความสะดวกในการซื้อขายและโอนกรรมสิทธิ์ให้แก่ทั้งผู้ขายและผู้ซื้อ  จัดการเรื่องเอกสารสัญญาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสัญญาวางมัดจำ สัญญาเช่า รวมไปถึงรายละเอียดปลีกย่อยที่นายหน้าที่ทำงานนายหน้าเป็นอาชีพ มักประสบพบเจอบ่อย ทำให้มีทักษะในการแก้ไขสถานการณ์ได้ดีกว่าเจ้าของที่นานๆจะขายหรือปล่อยเช่า 2.ฐานลูกค้าในมือนายหน้า ช่วยเพิ่มโอกาสให้ขายบ้านได้ไวขึ้น นายหน้ามืออาชีพมักมีฐานลูกค้าในมืออยู่แล้ว หากบ้านตรงตามความสนใจของลูกค้านั้น นายหน้าก็จะสามารถช่วยขายบ้านได้ในทันที แต่หากแม้ไม่ตรง นายหน้า ซึ่งมีประสบการณ์ ก็จะช่วยประกาศและโฆษณาขายบ้านตามช่องทางต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิผลดีกว่ามือใหม่หรือผู้ไม่ชำนาญการทำเอง   3.ขายบ้านได้อย่างราบรื่น


กฎ 72 หาระยะเวลาออมและลงทุนให้เงินงอกเงยเป็นสองเท่า

กฎ 72 ใช้คำนวณหาระยะเวลาที่เงินจะเพิ่มค่าเป็นสองเท่า สำหรับคนที่ไม่ต้องไปค้นสูตรการเงินอะไรให้ยุ่งยาก เพียงแค่เอา เลข 72 หารด้วยเปอเซ็นต์ผลตอบแทนก็จะได้จำนวนปีออกมา ตัวอย่าง เช่นในการลงทุนโครงการหนึ่ง ให้ผลตอบแทน 12% ต่อปี เมื่อเราเอาเลข 12 เป็นตัวหาร จะได้ผลลัพธ์ คือ 6 ปี ที่เงินจะเพิ่มค่าเป็นสองเท่า ลองเอาไปปรับใช้เพื่อหาโครงการที่น่าลงทุนกันน่ะคะ ที่มา https://www.investopedia.com/terms/r/ruleof72.asp


สิทธิเก็บกิน

การประยุกต์ใช้”สิทธิเก็บกิน” หรือ “Usufruct” ในสังคมผู้สูงอายุที่เพิ่มขึ้น ในปัจจุบัน ขนาดของครอบครัวส่วนใหญ่เล็กลง หลายคนไม่มีลูก หรือมีน้อย เมื่ออายุเพิ่มขึ้น การจะเปลี่ยนแปลงอสังหาริมทรัพย์มาเป็นเงินสดเพื่อใช้จ่ายเมื่ออายุมาก อาจไม่ใช่เรื่องง่าย และยังคาดเดาไม่ได้ว่าจะมีอายุขัยอยู่ใช้เงินถึงเมื่อไหร่ การจะยกบ้านที่ดินให้ลูกหลาน ก็เกรงว่ายกให้แล้วจะโดนไล่ออกจากบ้านในวันที่เป็นไม้ใกล้ฝั่ง แต่ยังไมีลมหายใจ ในวันนี้ แอดมินมีทางเลือกในการใช้ สิทธิเก็บกิน ซึ่งเป็น สิทธิทางกฎหมายที่สามารถนำมาประยุกต์ใช้ประโยชน์ในประเด็นดังกล่าวข้างต้นได้ นอกจากนี้ยังเป็นอีกวิธีในการวางแผนภาษี เนื่องจากกฎหมายถึอว่ารายได้ค่าเช่าจากอสังหา จะเป็นของผู้ทรงสิทธิเก็บกิน จึงสามารถจดสิทธิเก็บกินกระจายรายได้ให้ลูกหลานที่มีรายได้น้อยกว่าได้ด้วย โดยสรุป ลักษณะการประยุกต์ใข้ประโยชน์จาก สิทธิเก็บกิน ที่นิยมกัน มี  แบบดังนี้ ใช้ซื้อขายแทนกรรมสิทธิ ป้องกันปัญหาลูกไม่เลี้ยงดูยามชรา ใช้เป็นเทคนิควางแผนภาษี ใช้เลี่ยงข้อจำกัดการห้ามโอน หากยังสงสัย ต้องการคำแนะนำเพิ่มเติม สามารถสอบถามเข้ามาได้ที่ อีเมล์ chotika@onlinerealtor.net /


ขายฝาก ต่างจาก จำนอง อย่างไร

ขายฝาก ต่างจาก จำนอง ยังไงกัน ? การขายฝาก คืออะไร? การขายฝาก คือ การซื้อขายอย่างหนึ่งซึ่งกรรมสิทธิ์ในทรัพย์สินตกเป็นของผู้ซื้อฝากทันที แต่มีข้อตกลงว่า  ผู้ขายฝากอาจไถ่ทรัพย์คืนได้ภายในเวลาที่กำหนด ทรัพย์สินใดขายฝากได้บ้าง?  ทรัพย์สินทุกชนิดขายฝากได้ ไม่ว่าจะเป็นบ้าน ที่ดิน รถยนต์ เรือ นาฬิกา แต่การซื้อขายทรัพย์บางอย่างต้องทำตามแบบที่กฎหมายกำหนดไว้ แบบของสัญญาขายฝาก ถ้าเป็นการขายฝากอสังหาริมทรัพย์ (ทรัพย์ที่เคลื่อนที่ไม่ได้) เช่น บ้าน หรือที่ดิน หรือขายฝากเรือกำปั่น หรือเรือที่มีระวางตั้งแต่หกตันขึ้นไป เรือกลไฟหรือเรือยนต์ที่มีระวางตั้งแต่ห้าตันขึ้นไป เรือนแพที่คนอยู่อาศัย สัตว์พาหนะ เช่น ช้าง ม้า โค เป็นต้น ถ้าเป็นการขายฝากสังหาริมทรัพย์ ที่มีราคา 500 บาทหรือเรียกว่า 500