ประโยชน์ของการใช้นายหน้ามืออาชีพ

ประโยชน์ของการใช้นายหน้าช่วยขายอสังหา ที่หลายคนนึกไม่ถึง

 1. มีที่ปรึกษาดูแลทุกขั้นตอน

นายหน้าที่มีประสบการณ์ สามารถช่วยเจ้าของอสังหาได้แบบ one stop service ครบวงจร เพราะ

นอกเหนือจากเรื่องความรู้ทางเทคนิคเกี่ยวกับบ้านแล้ว การขายบ้านยังเกี่ยวข้องกับกฎหมาย การเงิน และราชการ ซึ่งต้องอาศัยความรู้ความเชี่ยวชาญ การขายบ้านผ่านนายหน้ามืออาชีพจึงช่วยให้มีที่ปรึกษาที่สามารถช่วยเตรียมบ้านก่อนขาย ตั้งราคาบ้านให้เหมาะสม ให้คำปรึกษาแก่ผู้ซื้อในเรื่องบ้านและการขอสินเชื่อ เข้าถึงลูกค้าเป้าหมาย ตลอดจนเตรียมและอำนวยความสะดวกในการซื้อขายและโอนกรรมสิทธิ์ให้แก่ทั้งผู้ขายและผู้ซื้อ

 จัดการเรื่องเอกสารสัญญาต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสัญญาวางมัดจำ สัญญาเช่า รวมไปถึงรายละเอียดปลีกย่อยที่นายหน้าที่ทำงานนายหน้าเป็นอาชีพ มักประสบพบเจอบ่อย ทำให้มีทักษะในการแก้ไขสถานการณ์ได้ดีกว่าเจ้าของที่นานๆจะขายหรือปล่อยเช่า

2.ฐานลูกค้าในมือนายหน้า ช่วยเพิ่มโอกาสให้ขายบ้านได้ไวขึ้น

นายหน้ามืออาชีพมักมีฐานลูกค้าในมืออยู่แล้ว หากบ้านตรงตามความสนใจของลูกค้านั้น นายหน้าก็จะสามารถช่วยขายบ้านได้ในทันที แต่หากแม้ไม่ตรง นายหน้า ซึ่งมีประสบการณ์ ก็จะช่วยประกาศและโฆษณาขายบ้านตามช่องทางต่าง ๆ ได้อย่างมีประสิทธิผลดีกว่ามือใหม่หรือผู้ไม่ชำนาญการทำเอง  

3.ขายบ้านได้อย่างราบรื่น

นายหน้ามืออาชีพ มีทักษะในการเจรจาต่อรองและประสบการณ์รวมถึงข้อมูลภาวะตลาดมากกว่า 

ด้วยประสบการณ์ในการขายบ้านบวกกับการคลุกคลีอยู่กับลูกค้า นายหน้าจึงทราบความต้องการของตลาด ราคาตลาด คู่แข่ง และเทคนิคในการขาย ซึ่งแน่นอนว่า จะช่วยให้ตั้งราคาขายได้เหมาะสมมากขึ้น รวมทั้งยังเป็นตัวกลางช่วยลดอุณหภูมิความร้อนแรงในการต่อรองราคา ช่วยโน้มน้าวให้ลูกค้าเห็นความคุ้มค่าของบ้าน และตัดสินใจซื้อในราคาเป้าหมายหรือใกล้เคียงกับราคาเป้าหมาย

4.มีเวลามากขึ้น

ไม่ต้องเสียเวลาไปกับการหาข้อมูล ทำความเข้าใจ และดำเนินการต่าง ๆ ตั้งแต่เรื่องการเตรียมบ้าน การทำตลาด การติดต่อลูกค้า การพาลูกค้าไปดูบ้าน การต่อรอง การทำสัญญาจะซื้อจะขาย การวางเงินมัดจำ การช่วยลูกค้าขอสินเชื่อ การเตรียมสัญญาซื้อขายและเอกสารต่าง ๆ การโอนกรรมสิทธิ์ และอีกสารพัดเรื่องจุกจิก เพราะสิ่งเหล่านี้ นายหน้าจะให้คำปรึกษาและเป็นธุระจัดการให้

5.เป็นรัฐกันชน 

หลายครั้งที่คนซื้ออยากได้บ้าน แต่ เจ้าของเข้าถึงยาก หรือไม่มีทักษะในการสื่อสาร ทำให้การขายโดยเจ้าของเองไม่สำเร็จเพราะ ไม่สามารถสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพให้ลูกค้าเข้าใจโดยไม่มีข้อบาดหมาง นายหน้ามืออาชีพจะเข้ามาช่วยเจ้าของทรัพย์ได้เป็นอย่างดี

การมีนายหน้ามืออาชีพเป็นผู้ช่วย ย่อมทำให้ทุกขั้นตอนเป็นไปได้ง่ายและลดโอกาสที่จะเกิดปัญหาได้ หากลงมือเองและไม่มีความรู้ความเชี่ยวชาญ อาจต้องผ่านการลองผิดลองถูกและอาจพบปัญหาที่ทำให้การขายบ้านต้องสะดุดได้ เช่น จะโอนกรรมสิทธิ์บ้านติดจำนองไม่ได้จนกว่าจะเคลียร์หนี้กับธนาคารและทำเรื่องปลอดจำนองก่อน เป็นต้น

หากสนใจสอบถามการให้บริการนายหน้าอสังหาจากเรา สามารถทักไลน์เข้ามาได้ที่ line id : puk-eastbkkpro ค่ะ

#ข้อดีของการใช้บริการนายหน้าขายบ้าน

#ข้อดีของการใช้บริการนายหน้าขายที่ดิน

#ข้อดีของการใช้บริการนายหน้าขายตึกแถว

#ข้อดีของการใช้บริการนายหน้าขายโกดัง

#ข้อดีของการใช้บริการนายหน้าขายทาวเฮ้าส์

#ข้อดีของการใช้บริการนายหน้าขายอาคารสำนักงาน